Monday, 21/06/2021 - 11:49|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Sơn Hà thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra

Dưới sự chỉ đạo của  phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên, ngày 04/02/2020 trường mầm non Sơn Hà đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Đồng chí Đoàn Ngọc Thúy– Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo.

Trường Mầm non Sơn Hà hiện có gần 300 học sinh, 100% các cháu đều ăn bán trú tại lớp.

Đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra nhanh và phức tạp, trường mầm non Sơn Hà đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.

 

 

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Sơn Hà thực hiện vệ sinh khu vực khuôn viên nhà trường.

 

Theo sự chỉ đạo của Phòng GD Phú Xuyên, Ban giám hiệu nhà trường đã cho học sinh nghỉ học, trong thời gian học sinh nghỉ học. Những ngày qua, nhà trường đã duy trì lịch trực cán bộ quản lý và giáo viên, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ giáo viên, nhân viên về những thông tin liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh.

Cụ thể, Ban chỉ đạo đã triển khai các hành động như: Gửi toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới email của từng lớp, dán các bảng thông báo, tuyên truyền tại góc “Phụ huynh cần biết”.

Thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời, rắc vôi bột …

Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho-hắt hơi phải che miệng, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho – hắt hơi, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi, tập thể dục, thể thao; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm, cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho khó thở…

Nhà trường thường xuyên liên hệ, theo dõi sức khỏe của trẻ thông qua các bậc phụ huynh.

Trong thời gian các con nghỉ học, nhà trường tiến hành trực, vệ sinh môi trường, khử khuẩn, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón các con trở lại trường.

Sau đây là một số hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Sơn Hà làm công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn:

 

Lau nhà và các bề mặt tiếp xúc bằng dung dịch Cloramin B

Vệ sinh đồ dùng, đồ chơi

                                  

Vệ sinh, sắp xếp lại các phòng chức năng

 

 

Vệ sinh bếp ăn của trẻ

 

Vệ sinh các khu vực xung quanh trường

Rắc vôi bột khử trùng

                                             


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
phú xuyên, huyện phú xuyên, giáo dục phú xuyên,