Thursday, 23/09/2021 - 21:24|

Hướng dẫn xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

I. THỜI GIAN XÁC NHẬN NHẬP HỌC VÀ NỘP HỒ SƠ NHẬP HỌC

1. Xác nhận nhập học: Từ 13h30 ngày 01/7/2021 đến 24h00 ngày 03/7/2021.

Chú ý:

1. Những học sinh không xác nhận nhập học từ ngày 01/7/2021 đến 03/7/2021 coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt từ ngày 10/7/2021 đến 12/7/2021.
  2. Những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường trúng tuyển (dự kiến ngày 22/7/2021).
  3. Trong thời gian xác nhận nhập học (từ 01/7/2021 đến 03/7/2021), nếu HS/CMHS tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển thì các trường THPT tạo điều kiện kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ theo quy định tại Công văn số 1146 của Sở GDĐT Hà Nội.

2. Tuyển sinh bổ sung và nộp hồ sơ nhập học: Từ ngày 10/7/2021 đến ngày 12/7/2021.

II. HƯỚNG DẪN HS/CMHS XÁC NHẬN NHẬP HỌC

1. NHẬP HOC TRỰC TUYẾN

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/

Bước 2: Chọn [Đăng ký tuyn sinh]

giao diện hiển thị các kỳ tuyển sinh, PHHS chọn kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2021-2022, nhấn nút [Đăng Ký].

Bước 3: PHHS nhập Mã định danh, Mật khu và kích nút [Tìm kiếm] (Mã định danh và mật khẩu đã được trường THCS cấp cho học sinh cuối cấp trước đó).

Bước 4: Chọn trường xác nhận nhập học vào 10 (theo kết quả trúng tuyển nguyện vọng đăng ký vào 10).

Bước 5: Kiểm tra, bổ sung các thông tin về gia đình, thông tin liên hệ (đặc biệt lưu ý Số điện thoại liên hệ) sau đó nhập Mã bảo vệ, tích cam kết khai báo thông tin và nhấn [Xác nhận]

Bước 6: Hệ thống hiển thị giao diện xác nhận lại thông tin, PHHS kiểm tra và nhấn [Gửi đăng ký]

Bước 7: Xác nhận [Đồng ý] để hoàn thành thao tác đăng ký nguyện vọng.

Bước 8: IN GIẤY XÁC NHN NHẬP HC TRC TUYẾN

Học sinh (HS) in Giấy xác nhận nhập học và nộp kèm hồ sơ tại trường đăng ký nhập học. Để in Giấy xác nhận nhập học, HS chọn [Tải giấy nhập học] tại giao diện sau khi đăng ký nguyện vọng thành công hoặc về giao diện trang chủ chọn Tra cứu kết quả -> cấp học: Trung học phổ thông và nhập Mã định danh, Mật khẩu, Mã bảo vệ Tra cứu. (Mã định danh và mật khẩu đã được trường THCS cấp cho học sinh cuối cấp trước đó).

2. NHẬP HỌC TRỰC TIẾP

Ngoài việc xác nhận nhập học trực tuyến, HS/CMHS có thể đến các trường THPT công lập xác nhận nhập học trực tiếp. Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp (từ ngày 01/7/2021 đến 03/7/2021), học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ với trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Các bước xác nhận nhập học trực tiếp như sau:

Bước 1: HS/CMHS nộp bản sao Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 1); bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 2).

Bước 2: Trường THPT cập nhật vào hệ thống (thông qua Mã định danh của học sinh). Lúc này tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học.

Bước 3: Nhà trường in Giấy xác nhận nhập học cho học sinh.