Tuesday, 18/01/2022 - 00:25|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đại Xuyên đón bằng công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia năm 2020

Năm học 2019-2020 trường Mầm non Đại Xuyên - Huyện Phú Xuyên - Thành Phố Hà Nội đón nhận niềm vui lớn đó là trường được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự và tự hào cho tập thể CBGVNV cũng như các cháu học sinh. Nhà trường đã và luôn là địa chỉ tin cậy của các bé và phụ huynh trên địa bàn xã trong suốt nhiều năm qua.

(Hình ành nhà trường vinh dự được đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội trao quyết định trường 
đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1)

 Trường có 3 điểm trường được xây dựng và đầu tư đồng bộ đảm bảo các tiêu chuẩn của trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia, tập thể CBGVNV nhà trường luôn cố gắng phát huy nội lực để xây dựng khung cảnh sư phạm đẹp, có sân khấu ngoài trời, sân chơi rộng rãi, khu phát triển vận động, khu vui chơi đảm bảo; Tranh tường bích họa, vườn hoa, vườn rau được kết hợp hài hòa và sinh động. Với bề dày lịch sử 23 năm thành lập và phát triển, trường mầm non Đại Xuyên không chỉ đảm bảo về cơ sở vật chất mà ngôi trường còn được xem là nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh, là ngôi nhà hạnh phúc thứ hai của các con học sinh.

Trường có 68 CBGVNV, 100% giáo viên, nhân viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó có 68,9% số giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên, nhân viên luôn nhiệt tình yêu nghề mến trẻ, tâm huyết, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo, mẫu mực và không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin, giúp cho việc đẩy mạnh chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng có chiều sâu, đáp ứng yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay.

Nhà trường có 522 cháu với 20 nhóm lớp với tổng diện tích toàn trường là 9076,5m2. Bằng sự tâm huyết với nghề, tình thương yêu trẻ, nhiều giáo viên năng động tìm tòi, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động trong lớp và ngoài trời với phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm cho mọi hoạt động” nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của trẻ. Giáo viên còn chú trọng khảo sát lớp học, nắm bắt tình hình của trẻ trên lớp để đưa ra hoạt động phù hợp với năng lực, vận dụng phương pháp linh hoạt sao cho trẻ không nhàm chán. Từ đó, chất lượng nuôi dạy, chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao.

 Hiện 100% trẻ đến trường đều được tổ chức bán trú, trường còn tổ chức tốt bữa ăn cho trẻ. 100% trẻ được cân, đo theo dõi biểu đồ tăng trưởng, 100% trẻ được khám sức khỏe thường kỳ… Kết quả giáo dục hàng năm, 100% trẻ 5 tuổi đã hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; các lớp đảm bảo tốt công tác duy trì sĩ số và chuyên cần của trẻ, tỷ lệ chuyên cần của trẻ 5 tuổi đạt 95%, trẻ dưới 5 tuổi đạt 92%. Đặc biệt, trường còn dành sự quan tâm đến các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi chế độ chính sách cho các con.

Với những kết quả đạt được và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia vào tháng 01 năm 2020. Đây là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt chuẩn ở mức độ cao hơn nữa. Nhà trường xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường đáp ứng kỳ vọng của các cấp ủy Đảng và nhân dân địa phương, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của nền giáo dục xã nhà và cả nước.

Một số hình ảnh đẹp của nhà trường trong buổi lễ đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
phú xuyên, huyện phú xuyên, giáo dục phú xuyên,